ReadyPlanet.com


คั้นน้ำ: มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร?


คั้นน้ำ: มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร?

 
ความอิ่มและความอิ่มถูกควบคุมโดยปัจจัยที่เริ่มต้นเมื่ออาหารถูกบริโภคและดำเนินต่อไปเมื่อมันเข้าสู่ระบบทางเดินอาหารและถูกย่อยและดูดซึม เมื่ออาหารเคลื่อนไปตามทางเดินอาหาร สัญญาณจะถูกส่งไปยังสมองและฮอร์โมนในลำไส้จะถูกผลิตขึ้น ซึ่งส่งผลต่อความสมดุลของพลังงานในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการชะลอการล้างของในกระเพาะอาหาร ทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาท และลดการหลั่งในทางเดินอาหาร ผลกระทบเหล่านี้เสนอให้มีอิทธิพลต่อความอิ่มแปล้ คำว่าความอิ่มและความอิ่มมักจะใช้ต่างกันในวรรณกรรมและมีวิธีมากมายในการวัดแต่ละอย่าง นอกจากผู้ผลิตอาหารแล้ว นักระบาดวิทยา นักวิทยาศาสตร์ และนักกำหนดอาหารยังต้องการข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณไฟเบอร์ของอาหารอีกด้วย ความพยายามที่จะกำหนดและสร้างมาตรฐานวิธีการวัดใยอาหารยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ เส้นใยอาหารเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ถูกย่อยในอาหาร คาร์โบไฮเดรตเหล่านี้อาจถูกหมักในลำไส้ใหญ่ แม้ว่าเส้นใยต้านทานบางชนิด เช่น เซลลูโลสบริสุทธิ์ จะรอดพ้นจากการหมักใดๆ ในขณะที่เส้นใยอื่นๆ เช่น อินนูลินหรือเพคติน จะถูกแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ย่อยสลายจนสมบูรณ์ เพิ่งรู้ว่าผลไม้ทุกชนิดเป็นทางเลือกที่ดีเมื่อพูดถึงลำไส้และสุขภาพของคุณ “คนอเมริกันไม่บริโภคผักและผลไม้อย่างเพียงพอ ดังนั้นการบริโภคผลไม้ไม่ว่าจะชนิดใดก็ตามล้วนมีประโยชน์” เลวินสันกล่าว ในขณะเดียวกันโพแทสเซียมของลูกพรุน (635 มก. ต่อลูกพรุนหลุม ½ ถ้วย) ให้ DV เกือบ 14 เปอร์เซ็นต์ ทำให้เป็นแหล่งที่ดี American Heart Association ตั้งข้อสังเกตว่าการได้รับโพแทสเซียมอย่างเพียงพอในอาหารของคุณสามารถช่วยให้คุณจัดการกับความดันโลหิตสูงได้ โพแทสเซียมยังช่วยในการทำงานของไตและกล้ามเนื้อ ตามที่สถาบันสุขภาพแห่งชาติระบุ
 
ลูกพรุนแห้งแบบหลุมที่ให้บริการ ½ ถ้วยมีไฟเบอร์มากกว่า 6 กรัม จากข้อมูลของ USDA ซึ่งมากกว่าร้อยละ 21 ของ DV ทำให้เป็นแหล่งอาหารที่ดีเยี่ยม อ้างอิงจาก Harvard อาหารที่มีไฟเบอร์อาจช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ เมื่อคุณทำน้ำผลไม้ที่บ้าน ให้ลองใส่เปลือกผลไม้ที่กินได้ลงในน้ำผลไม้เพื่อให้ได้รับคุณค่าทางอาหารมากขึ้น  น้ำผลไม้มีสองรูปแบบ น้ำผลไม้ 100 percent และน้ำผลไม้ที่เป็นน้ำตาล ในทั้งสองกรณีจะมีการเติมสารกันบูดและสารเติมแต่งเพื่อเพิ่มอายุการเก็บของน้ำผลไม้ มีน้ำผลไม้น้อยมากที่ไม่มีสารกันบูด งานวิจัยปี 2014 ที่ตีพิมพ์ในวารสาร Clinical Nutrition ชี้ว่าการบริโภคผัก ผลิตภัณฑ์ธัญพืชเต็มเมล็ด และผลไม้มากขึ้นอาจลดความเสี่ยงต่อโรคหลายโรคได้ ผลไม้เป็นแหล่งที่อุดมด้วยกรดโฟลิก ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญที่สุดสำหรับสตรีมีครรภ์ เป็นที่ทราบกันดีว่าโฟเลตช่วยลดความเสี่ยงของความบกพร่องของท่อประสาท ภาวะสมองขาดเลือด และกระดูกสันหลังคดที่เกิดขึ้นระหว่างการพัฒนาของทารกในครรภ์ สล็อตออนไลน์
 
ส้มโอ: ประโยชน์
 
ไซนัสอักเสบมีหลายสาเหตุ อย่างไรก็ตาม การทำความเข้าใจว่าอาหารชนิดใดที่อาจกระตุ้นหรือลดการอักเสบสามารถช่วยให้คุณบรรเทาอาการไซนัสอักเสบได้ ไซนัสอักเสบ ไม่ว่าจะ... ใช่ คุณสามารถกินลูกแพร์ได้ทุกวันโดยไม่ต้องกลัว การรับประทานลูกแพร์ทุกวันจะช่วยให้ทางเดินอาหารของคุณราบรื่นและตับของคุณแข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณไม่แก่ก่อนวัยและปรับปรุงภูมิคุ้มกันของคุณ ลูกแพร์เต็มไปด้วยวิตามินเอและซีพร้อมกับสารต้านอนุมูลอิสระ นี่เป็นส่วนผสมของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายซึ่งทำงานได้อย่างมหัศจรรย์สำหรับร่างกาย ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เข้มข้น ลูกแพร์จึงช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย สำหรับการทบทวนเชิงบรรยายนี้ บทความทางวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องมากกว่า a hundred บทความได้รับการพิจารณาจากฐานข้อมูลต่างๆ (เช่น Science Direct, Pub Med และ Google Scholar) โดยใช้คำสำคัญ ผักและผลไม้ การศึกษาด้านโภชนาการ น้ำหนักตัว โรคอ้วน ประโยชน์ และความท้าทาย การวิจัยบ่งชี้ว่าคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น ความหนืดและความสามารถในการหมัก เป็นลักษณะสำคัญในแง่ของประโยชน์ทางสรีรวิทยาของไฟเบอร์ เส้นใยหนืดคือเส้นใยที่มีคุณสมบัติก่อตัวเป็นเจลในลำไส้ ส่วนเส้นใยที่หมักได้คือเส้นใยที่สามารถเผาผลาญได้โดยแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ โดยทั่วไป เส้นใยที่ละลายน้ำได้จะถูกหมักอย่างสมบูรณ์และมีความหนืดสูงกว่าเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าเส้นใยที่ละลายน้ำได้ทั้งหมดจะมีความหนืด (เช่น กัวร์กัมและอะคาเซียกัมที่ผ่านการไฮโดรไลซ์บางส่วน) และเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำบางชนิดอาจถูกหมักอย่างดี แผนการวิเคราะห์ส่วนใหญ่ในการวัดเส้นใยอาหารเป็นกระบวนการสกัดด้วยสารเคมีและเอนไซม์ วิธี TDF  หรือวิธี Prosky ได้กลายเป็นวิธีมาตรฐานในการวัดปริมาณใยอาหารในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากวิธี TDF ไม่ได้แยกคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ได้ย่อยทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งโอลิโกแซ็กคาไรด์สายสั้น จึงมีการพัฒนาและยอมรับวิธีการอื่นๆ เพื่อวัดปริมาณสารประกอบเหล่านี้
 
วิธีปอกเปลือก: แอปเปิ้ล
 
กาเบรียลกล่าวว่าประโยชน์ของการได้รับของเหลวเพียงพอทุกวันนั้นไม่มีที่สิ้นสุด แก้วมังกรสามารถหาซื้อได้ในช่วงฤดูร้อนในอินเดียระหว่างเดือนมิถุนายนถึงกันยายน ออกดอกและติดผลติดต่อกันเป็นห้าปล้องระหว่างเดือนมิถุนายนถึงพฤศจิกายน ผลไม้โดยทั่วไปพร้อมที่จะเก็บเกี่ยวหลังจากดอกบานแล้ว ช่วงเวลาสูงสุดในการซื้อพันธุ์คือในเดือนสิงหาคมและกันยายน มันง่ายมาก มองหาผลไม้ที่มีสีสดใสและไม่มีก้านแห้ง ผลไม้ที่มีลำต้นแห้งสามารถบ่งบอกได้ว่ามันสุกเกินไป
 
พืชตระกูลถั่วมีโปรตีนสูงกว่าผักอื่นๆ แต่มีเมตาบอไลต์จากพืชที่เป็นพิษ ซึ่งรวมถึงซาโปนินและเลคติน การใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อย่างแพร่หลายมีวิวัฒนาการต่อมามาก เมื่ออาหารถูกปรุงในน้ำ เพลิดเพลินกับผักและผลไม้ที่ปรุงโดยเติมไขมัน น้ำตาล หรือเกลือเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ขนมถ้วยเล็กๆ เหล่านี้หนึ่งถ้วยบรรจุใยอาหารได้มากถึง 7 กรัมและโพแทสเซียม 10% ที่คุณควรได้รับต่อวัน พวกมันยังเป็นแหล่งที่ดีของทั้งวิตามินซีและวิตามินเค ใช้พวกมันในอาหารจานหลักหรือโรยในสลัดเพื่อเพิ่มความหวาน Arils มีความกรุบกรอบเล็กน้อยทำให้เป็นส่วนเสริมที่ดีของโยเกิร์ตเช่นกัน
 
ผลไม้เป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่ดี ซึ่งเป็นที่รู้จักว่ามีบทบาทในการป้องกันการขาดวิตามินซีและวิตามินเอ ผู้ที่รับประทานผักและผลไม้เป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพจะลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังบางอย่าง MyPlate ของ USDA สนับสนุนให้เติมผักและผลไม้ครึ่งหนึ่งของจานในช่วงเวลามื้ออาหาร ตามแนวทางการบริโภคอาหารสำหรับชาวอเมริกันปี 2010 สารอาหารที่น่าเป็นห่วงในอาหารอเมริกัน ได้แก่ โพแทสเซียม ใยอาหาร แคลเซียม และวิตามินดี ความหนาแน่นของพลังงานและการบริโภคก็เป็นปัญหาสำคัญในอาหารอเมริกันเช่นกัน ผักและผลไม้โดยทั่วไปมีความหนาแน่นของพลังงานต่ำ และมักเป็นแหล่งไฟเบอร์และโพแทสเซียมที่ดี แต่คุณค่าทางโภชนาการของปริมาณผักและผลไม้มาตรฐานนั้นแตกต่างกันไป เนื้อหาของไฟโตเคมิคอล เช่น โพลีฟีนอล ยังแตกต่างกันอย่างมากและไม่ได้ระบุไว้ในฐานข้อมูลสารอาหาร ป้องกันมะเร็งและโรคอื่นๆ ผักและผลไม้หลายชนิดมีสารพฤกษเคมีซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่สามารถช่วยป้องกันบางโรคได้ นั่นหมายความว่าคุณสามารถลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 โรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และมะเร็งได้โดยการเพิ่มสิ่งเหล่านี้เข้าไปในอาหารของคุณ โดยเฉพาะผักตระกูลกะหล่ำ เช่น บรอกโคลี กะหล่ำปลี คอลลาร์ด และวอเตอร์เครส เชื่อมโยงกับการลดความเสี่ยงมะเร็ง
 
มันมีสารประกอบที่เรียกว่า นาริงเจนิน ซึ่งพบในผลไม้รสเปรี้ยวชนิดอื่นๆ ด้วย และจากการตรวจสอบที่ตีพิมพ์ในวารสาร Pharmaceuticals ในเดือนมีนาคม 2019 พบว่ามันอาจให้ประโยชน์ในการต้านการอักเสบและช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด สารนี้อาจช่วยป้องกันซีสต์ในไตตามการวิจัยเบื้องต้นในหลอดทดลองและสัตว์ พวกมันเป็นแหล่งใยอาหารที่ดีเยี่ยม ซึ่งสามารถช่วยรักษาสุขภาพของลำไส้และป้องกันอาการท้องผูกและปัญหาการย่อยอาหารอื่นๆ อาหารที่มีเส้นใยสูงสามารถลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ได้ กากใยอาหาร ผักและผลไม้ส่วนใหญ่มีกากใยอาหารมากมายเพื่อให้อิ่มท้องและส่งเสริมสุขภาพของลำไส้ แต่บางชนิดมีมากกว่าชนิดอื่น ผักที่มีไฟเบอร์สูง ได้แก่ อาร์ติโชก ถั่วลันเตา บรอกโคลี และดอกกะหล่ำ ผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ได้แก่ ราสเบอร์รี่ ลูกแพร์ แอปเปิ้ล และฟักทอง อุดมไปด้วยไฟเบอร์ทั้งที่ละลายน้ำได้และไม่ละลายน้ำ เช่น เพคติน เฮมิเซลลูโลส และเซลลูโลส สิ่งเหล่านี้ช่วยให้คุณจัดการระดับน้ำตาลในเลือด ส่งเสริมการย่อยอาหารที่ดี และสนับสนุนสุขภาพของลำไส้และหัวใจ


ผู้ตั้งกระทู้ mimii888 (lelemimi76-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-02-17 12:04:49


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.