ReadyPlanet.com


นักวิทยาศาสตร์ได้ดำเนินการขั้นตอนแรกในการประเมินการใช้ประโยชน์ในปริมาณมากที่ดีที่สุดสำหรับขยะแปรรูปอ


 ในภาพรวม ความหนาแน่นของพลังงานของขยะประเภทหนึ่งขึ้นอยู่กับค่าความร้อน และอัตราส่วนคาร์บอนต่อไนโตรเจนเป็นปัจจัยหลักสำหรับศักยภาพในการนำไปใช้ใหม่ ตัวอย่างเช่น ของเสียที่เป็นไขมันและของเสียที่เป็นแร่ธาตุสามารถถูกย่อยแบบไม่ใช้ออกซิเจนเพื่อสร้างก๊าซชีวภาพ อาหาร และของเสียจากถั่วเหลืองมีความหนาแน่นของพลังงานเพียงพอที่จะใช้ในการผลิตไบโอดีเซล ของเสียจากพืชที่มีแคลอรีต่ำไม่ดีต่อการผลิตพลังงาน แต่เป็นแหล่งอินทรีย์ที่อุดมสมบูรณ์ของฟลาโวนอยด์ สารต้านอนุมูลอิสระ และเม็ดสีที่สามารถสกัดและนำไปใช้ในสารประกอบที่ส่งเสริมสุขภาพ จากการวิเคราะห์ของเสียที่เป็นเส้นใยและอุดมด้วยแร่ธาตุ Cornish ได้ฝึกฝนสิ่งที่เธอกำลังเทศนา: ห้องทดลองของเธอพัฒนาวิธีการเปลี่ยนเปลือกไข่และเปลือกมะเขือเทศที่มาจากผู้ผลิตอาหารในรัฐโอไฮโอให้เป็นสารตัวเติมในผลิตภัณฑ์ยาง แทนที่คาร์บอนแบล็คจากปิโตรเลียมในยางรถยนต์บางส่วน , ตัวอย่างเช่น. "เราจัดงานนี้ให้สอดคล้องกับเป้าหมายของหน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมเพื่อลดการสูญเสียอาหารและของเสียลง 50% ภายในปี 2573" ผู้เขียนคนแรก บีนิช ซาบา นักวิจัยหลังปริญญาเอกด้านวิศวกรรมอาหาร เกษตร และชีวภาพที่รัฐโอไฮโอกล่าว “แล้วคุณจะลดขยะนี้ได้อย่างไร การประเมินค่าเป็นวิธีการหนึ่ง "ในโอไฮโอ มีการปลูกข้าวโพดเพื่อเปลี่ยนเป็นเชื้อเพลิงชีวภาพ อะซีโตน และบิวทานอล และที่นี่เราได้ระบุแหล่งอื่นที่มีอยู่แล้วว่าเป็นของเสียที่คุณสามารถเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์เหล่านั้นได้ด้วย" เทคโนโลยีการแปลงที่นำเสนอต้องการพลังงานในการทำงานและยังก่อให้เกิดขยะทุติยภูมิ แต่การสร้างแบบจำลองการแปรสภาพเป็นการวางรากฐานสำหรับการวิเคราะห์ "แหล่งกำเนิดสู่หลุมฝังศพ" เพิ่มเติมซึ่งจะช่วยบอกปริมาณผลประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมของอาหารขนาดใหญ่และอุตสาหกรรมอื่น ๆ - การลดของเสีย ซาบากล่าว แม้ว่าการศึกษานี้จะเป็นจุดเริ่มต้น แต่จะเป็นการเสนอแรงจูงใจให้ผู้ผลิตอาหารพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการทำบางสิ่งจากของเสียที่ปัจจุบันถูกมองว่าเป็นขยะ นักวิจัยกล่าว



ผู้ตั้งกระทู้ pp (joojoojoo-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-03 16:07:55


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.