ReadyPlanet.com


นักวิจัยได้ค้นพบกลไกใหม่ที่ควบคุมความอิ่ม จากผลการศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อเร็วๆ นี้ ฮอร์โมน secretin กระ


 เมื่อใช้การถ่ายภาพด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก นักวิจัยค้นพบว่าสารซีเครทินยังลดการทำงานของระบบการให้รางวัลในสมองเมื่อผู้ทดลองดูภาพถ่ายอาหารที่น่ารับประทาน ความอยากอาหารที่ลดลงของอาสาสมัครสามารถตรวจสอบได้ด้วยการสำรวจแบบสอบถาม และเวลาระหว่างมื้ออาหารเพิ่มขึ้น 40 นาที ไขมัน สีน้ำตาลสร้างความสนใจอย่างมากจากมุมมองของการควบคุมน้ำหนัก เพราะมีคุณสมบัติในการเผาผลาญไขมันแทนการเก็บสะสมไว้ อย่างไรก็ตาม มนุษย์มีไขมันสีน้ำตาลในปริมาณค่อนข้างน้อย ซึ่งหมายความว่าความได้เปรียบทางเมตาบอลิซึมอาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น "ห่วงโซ่ข้อความที่ได้รับการยืนยันใหม่นี้ส่งผลต่อความอิ่มเอมใจในผู้คนอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังผลการเผาผลาญที่เป็นประโยชน์ของไขมันสีน้ำตาล" ศาสตราจารย์ Pirjo Nuutila สรุป ศาสตราจารย์ Martin Klingenspor จากมหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งมิวนิคกล่าวว่า "การศึกษานี้เน้นย้ำถึงความเกี่ยวข้องเชิงหน้าที่ของไขมันสีน้ำตาลของมนุษย์ในการควบคุมสมดุลของพลังงาน เนื่องจากมันส่งผลต่อการบริโภคอาหารและการใช้พลังงาน" กลไกควบคุมความอิ่มที่เพิ่งค้นพบได้เปิดโอกาสใหม่สำหรับการวิจัยเกี่ยวกับการพัฒนา การป้องกัน และการรักษาโรคอ้วน จำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมว่าสารคัดหลั่งชนิดใดมีบทบาทอย่างไรต่อความผิดปกติของการเผาผลาญ เช่น กลุ่มอาการเมตาบอลิซึม โรคอ้วน และโรคเบาหวานประเภท 2



ผู้ตั้งกระทู้ A :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-02 15:20:11


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.