ReadyPlanet.com


รวงผึ้งสดจะมีรสชาติหวาน หอมดอกไม้จากธรรมชาติ


 รวงผึ้ง คืออะไร ?

ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำรวงของรังผึ้งที่อยู่ในสภาพดี สะอาด และไม่มีตัวอ่อน มาตัดเป็นชิ้นให้ได้ขนาดตามที่ต้องการ แล้วเติมน้ำผึ้งลงไป หรือได้จากการนำรวงของรังผึ้งที่สลัดเอาน้ำผึ้งออกมาตัดเป็นชิ้นให้ได้ขนาดตามที่เราต้องการ แล้วเติมน้ำผึ้งลงไป รวงผึ้งนั้นมีรูปร่างเป็นรูปทรงหกเหลี่ยม ลักษณะเป็นชั้นเรียงตัวกันอย่างสวยงาม ไว้สำหรับเก็บน้ำผึ้งให้ได้มากที่สุด

3 เหตุผลที่คนนิยมทานรวงผึ้ง

1. รวงผึ้งสดจะมีรสชาติหวาน หอมดอกไม้จากธรรมชาติ เวลาทานจะมีความหนึบหนับเหมือนเคี้ยวหมากฝรั่ง และให้ความรู้สึกสดชื่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทาน ทำให้อินกับความสดที่มาจากธรรมชาติได้จริง ๆ

2. นอกจากความหอม หวาน อร่อยที่ลงตัวแล้ว รวงผึ้งยังมีประโยชน์ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัย สามารถต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดอาการไอ เจ็บคอได้ด้วย สล็อต

3. เมื่อทานรวงผึ้งแล้วจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกายได้ทันที ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ดูมีน้ำมีนวลเป็นธรรมชาติ และช่วยบำรุงสมองให้ความจำดีอีกด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คนรักสุขภาพ คนที่ชอบออกกำลังกาย หรือสาวๆที่รักสวยรักงาม เลือกทานรวงผึ้งนั่นเอง

วิธีทานรวงผึ้งให้อร่อยสุดฟิน

ทานรวงผึ้งสดที่ไม่มีตัวอ่อนปน ตัดรวงผึ้งให้พอดีคำ บีบมะนาวเล็กน้อยช่วยให้ชุ่มคอ ทานแบบไม่กลืนกาก หรือที่เราเรียกว่าไขผึ้งนั่นเอง เมื่อเคี้ยวหมดรสชาติแล้ว ควรคายกากทิ้ง ความฟินจะอยู่ที่ความหอมของรวงผึ้งค่ะ เคี้ยว ๆ อร่อยหอมมากสำหรับบางคนที่ทานรวงผึ้งครั้งแรก อาจรู้สึกว่ามีรสชาติหวานเกินไป เราสามารถทานรวงผึ้งพร้อมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ใส่ในเครื่องดื่มอุ่นๆ หรือเครื่องดื่มเย็นๆ ตามใจชอบ จะวางรวงผึ้งเป็นท็อปปิ้งไอศกรีม ท็อปปิ้งบนหน้าเค้ก เพื่อช่วยตัดความหวานของรวงผึ้งก็ได้ ซึ่งจะให้ความอร่อย ฟินไปอีกแบบเลยละค่ะ

วิธีเก็บรักษารวงผึ้ง

เพื่อให้คงคุณค่าสารอาหารได้นาน ควรเก็บรวงผึ้งให้อยู่ในอุณภูมิปกติ ห่างจากแสงแดด ระวังมดแมลง หรือสิ่งแปลกปลอม ให้เก็บใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิด หากใส่ตู้เย็นควรอุ่นด้วยการวางไว้นอกตู้เย็นก่อน ให้ส่วนไขผึ้งละลายอ่อนนิ่ม หรือวางบนจานรองน้ำอุ่น ไม่ควรอุ่นในไมโครเวฟ เพราะจะทำให้ไขผึ้งละลายรวมกับน้ำผึ้งได้หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า การทานรวงผึ้งนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายเลยทีเดียว โดยเฉพาะรวงผึ้งสดจากฟาร์ม ที่ไม่ผ่านกระบวนการทางความร้อน ไม่มีสารเคมี หรือสารตกค้าง เพราะมีความปลอดภัยต่อสุขภาพ และได้คุณค่าทางสารอาหารอย่างครบถ้วนนั่นเอง



ผู้ตั้งกระทู้ mimii888 (lelemimi76-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-02-27 05:44:44


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.