ReadyPlanet.com


ระบบนิเวศทางทะเลทั่วโลก


 "ทางลัดนี้ช่วยชดเชยการเพิ่มจำนวนขั้นตอนจากแพลงก์ตอนพืชไปสู่ปลาได้บางส่วนจากการลดลงของแพลงก์ตอนพืชและการเพิ่มขึ้นของแพลงก์ตอนสัตว์ที่กินเนื้อเป็นอาหาร" ดร. เฮเนแกนกล่าว "แต่ก็ต้องแลกมาด้วยราคา: กลุ่มเหล่านี้มีลักษณะเป็นวุ้น ซึ่งมีคาร์บอนประมาณร้อยละ 5 ที่มีอยู่ในแพลงก์ตอนสัตว์กินพืชทุกชนิด เช่น คริลล์และโคพีพอด "ในแง่ของโภชนาการ มันเหมือนกับการแทนที่สเต็กเนื้อริบอายด้วยเยลลี่ชามหนึ่ง "ด้วยเหตุนี้ แบบจำลองของเราจึงคาดการณ์ว่าคุณภาพอาหารของปลาขนาดเล็กอาจลดลงในพื้นที่ขนาดใหญ่ของมหาสมุทร โลก ซึ่งจะทำให้มวลชีวภาพของปลาลดลงมากขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้ถึง 10 เปอร์เซ็นต์" ดร. Heneghan กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงไปสู่อาหารปลาที่มีวุ้นมากขึ้นได้รับการสังเกตแล้วในช่วงคลื่นความร้อนทางทะเลในมหาสมุทรแปซิฟิกเหนือเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเรียกกันทั่วไปว่า "the Blob"



ผู้ตั้งกระทู้ ขข :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-31 16:00:27


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.