ReadyPlanet.com


ไก่งวงเป็นอาหาร


 ในบางพื้นที่ โดยเฉพาะทางตอนใต้ของอเมริกาอาจทอดในน้ำมันร้อน (มักเป็นน้ำมันถั่วลิสง ) เป็นเวลา 30 ถึง 45 นาทีโดยใช้หม้อทอดไก่งวง ไก่งวงทอดกลายเป็นกระแสนิยม โดยมีผลกระทบที่เป็นอันตรายสำหรับผู้ที่ไม่ได้เตรียมตัวรับมือกับน้ำมันร้อนปริมาณมากอย่างปลอดภัย เมื่อดิบ เนื้ออก ไก่งวง ประกอบด้วยน้ำ 74% โปรตีน 25% ไขมัน 1% และไม่มีคาร์โบไฮเดรต (ตาราง) ในปริมาณ100 กรัม ( 3+ปริมาณอ้างอิง 1 ⁄ 2ออนซ์) อกไก่งวงให้พลังงานอาหาร 465 กิโลจูล (111 กิโลแคลอรี)และมีโปรตีน ไนอะซิน วิตามินบี 6 และฟอสฟอรัสในปริมาณสูง (20% หรือมากกว่าของมูลค่ารายวัน DV )ด้วยปานกลาง (10–19% DV) ของกรด pantothenicและสังกะสี อกไก่งวงปริมาณ 100 กรัม มีทริปโตเฟน 279 มก. ซึ่งเป็นปริมาณที่ต่ำเมื่อเทียบกับกรดอะมิโน ชนิดอื่น ในเนื้ออกไก่งวง ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ว่าทริปโตเฟนจากไก่งวงในปริมาณนี้ทำให้เกิดอาการง่วงนอนหลังมื้ออาหาร



ผู้ตั้งกระทู้ วีบี้ :: วันที่ลงประกาศ 2023-04-21 16:10:43


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.