|
วิตามินในผัก | |
วิตามินทั้งหมดสามารถสังเคราะห์หรือผลิตในเชิงพาณิชย์ได้จากแหล่งอาหาร และพร้อมสำหรับการบริโภคของมนุษย์ในการเตรียมยา การแปรรูปอาหารเพื่อการค้า (เช่น การสีเมล็ดพืช) มักทำลายหรือขจัดวิตามินจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ในกรณีดังกล่าวส่วนใหญ่ วิตามินจะถูกแทนที่ด้วยวิธีทางเคมี อาหารบางชนิดเสริมด้วยวิตามินที่ไม่มีอยู่ในอาหารตามปกติ (เช่น วิตามินดีเพิ่มในนม) การสูญเสียวิตามินอาจเกิดขึ้นเมื่ออาหารปรุงสุก ตัวอย่างเช่น ความร้อนจะทำลายวิตามินเอ วิตามินในผัก และวิตามินที่ละลายในน้ำอาจถูกดึงออกจากอาหารไปสู่น้ำและสูญเสียไป วิตามินบางชนิด (เช่น วิตามินบี วิตามินเค) สามารถสังเคราะห์ได้โดยจุลินทรีย์ที่ปกติจะอยู่ในลำไส้ของสัตว์บางชนิด อย่างไรก็ตาม จุลินทรีย์มักจะไม่ให้สัตว์ที่เป็นโฮสต์ได้รับวิตามินในปริมาณที่เพียงพอ | |
ผู้ตั้งกระทู้ competing (competing-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-04-26 14:22:26 |
Copyright © 2010 All Rights Reserved. |
Visitors : 128060 |