ReadyPlanet.com


ผลดีของการเติมอบเชยในอาหารในการรักษาระดับน้ำตาล


 Giulio R. Romeo, MD, จาก Joslin Diabetes Center ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ กล่าวว่า การศึกษา 12 สัปดาห์ของเราแสดงให้เห็นผลดีของการเติมอบเชยในอาหารในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ในผู้เข้าร่วมที่เป็นprediabetes การค้นพบนี้ให้เหตุผลสำหรับการศึกษาที่ยาวขึ้นและใหญ่ขึ้นเพื่อระบุว่าอบเชยสามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวานประเภท 2 เมื่อเวลาผ่านไปหรือไม่ การทดลองทางคลินิกแบบสุ่มศึกษาผลของการเสริมอบเชยในผู้เข้าร่วม 51 คนที่เป็นโรค prediabetes ผู้เข้าร่วมได้รับแคปซูลอบเชย 500 มก. หรือยาหลอก 3 ครั้งต่อวันเป็นเวลา 12 สัปดาห์ นักวิจัยพบว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อบเชย ช่วยลดระดับกลูโคสที่ผิดปกติในการอดอาหารและปรับปรุงการตอบสนองของร่างกายต่อการรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นจุดเด่นของ prediabetes อบเชยได้รับการยอมรับอย่างดีและไม่เกี่ยวข้องกับผลข้างเคียงหรือเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่เฉพาะเจาะจง (HealthDay) - หากคุณต้องการเปลี่ยนชามซีเรียลเย็นที่มีน้ำตาล quinoa และผักโขมเป็นทางเลือกที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ธัญพืชขนาดเล็กเหล่านี้ (จริงๆ แล้วคือเมล็ดพืช) ทำอาหารเช้าที่ยอดเยี่ยมและมีประโยชน์มากมาย ทั้งยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก โปรตีน และแมกนีเซียม พร้อมด้วยสารอาหารที่สำคัญอื่นๆ อีกมากมาย อบเชยเป็นเครื่องเทศในอุดมคติที่จะช่วยเพิ่มรสชาติของธัญพืชแสนอร่อยเหล่านี้



ผู้ตั้งกระทู้ noi (NewsThaiOffbeat-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-06-19 10:29:44


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.