|
เลือกให้ดี: แนวทางการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี | |
เป็นความขัดแย้งที่ยิ่งใหญ่อย่างหนึ่งในยุคของเรา: วิทยาศาสตร์มีความก้าวหน้าอย่างมากในการต่อสู้กับโรค แต่ผู้คนดูเหมือนจะไม่มีสุขภาพดีขึ้นมากนัก โรคติดเชื้อได้หายไปเป็นส่วนใหญ่ การขาดสารอาหารที่จำเป็นลดลงอย่างมาก และประชากรส่วนใหญ่ของสหรัฐอเมริกาสามารถคาดหวังที่จะมีชีวิตที่ยืนยาวและมีประสิทธิผล อย่างไรก็ตาม ความก้าวหน้าเหล่านี้ถูกขัดขวางโดยวิธีที่เรากิน "อัตราของโรคเรื้อรังเพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งหลายโรคเกี่ยวข้องกับการรับประทานอาหารที่ไม่ดีและการไม่ออกกำลังกาย" Nicole M. Coppola นักโภชนาการด้านโภชนาการที่ลงทะเบียนที่ Geisinger-Community Medical Center Scranton กล่าว ในความเป็นจริง ประมาณครึ่งหนึ่งของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันทั้งหมดมีโรคเรื้อรังที่เกี่ยวกับอาหารที่สามารถป้องกันได้อย่างน้อยหนึ่งโรค เช่น โรคหัวใจ โรคอ้วน และเบาหวานชนิดที่ 2 "แนวทางการบริโภคอาหารใหม่ของรัฐบาลกลางอิงจากการวิจัยที่แสดงให้เห็นว่าการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายเป็นประจำสามารถลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังเหล่านี้ตลอดอายุขัยของคุณ และช่วยให้คุณบรรลุและรักษาสุขภาพที่ดี" คอปโปลากล่าว ต่อไปนี้คือทางเลือกในการรับประทานอาหารที่คุณสามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่ตอนนี้เพื่อช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงและมีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพที่ดี จำกัดการเติมน้ำตาล ไขมันอิ่มตัว และโซเดียม คุณควรบริโภคแคลอรี่น้อยกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ต่อวันจากการเติมน้ำตาล น้อยกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ของแคลอรี่ต่อวันจากไขมันอิ่มตัว และบริโภคโซเดียมน้อยกว่า 2,300 มิลลิกรัมในแต่ละวัน คอปโปลากล่าวว่า "การบริโภคน้ำตาล ไขมันอิ่มตัว และโซเดียมในปริมาณที่มากเกินไป ล้วนเชื่อมโยงกับภาวะสุขภาพที่ร้ายแรง ซึ่งรวมถึงโรคอ้วน เบาหวานชนิดที่ 2 และโรคหัวใจ" คอปโปลากล่าว น้ำตาลที่เติมลงไปเป็นเพียงสิ่งเดียวเท่านั้น - ที่เติมลงในอาหาร ไม่ใช่น้ำตาลที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในผลไม้ คอปโปลากล่าวว่า "หากคุณทานอาหารโดยเฉลี่ย 2,000 แคลอรีต่อวัน นั่นก็หมายความว่าน้ำตาลที่เติมเข้าไปจะมีเพียง 200 แคลอรี ซึ่งก็คือน้ำตาลที่เพิ่มมากถึง 12 ช้อนชา หรือโซดาธรรมดาหนึ่งกระป๋องหรือลูกอมแท่งขนาดพอดีคำ" คอปโปลากล่าว . อาหารแปรรูปและเครื่องดื่มนอกเหนือจากน้ำมักจะมีน้ำตาล ไขมันอิ่มตัว และโซเดียมเพิ่มสูง Coppola กล่าวว่า "การดูปริมาณแคลอรีที่คุณบริโภคในแต่ละวันไม่เพียงพอ สิ่งสำคัญคือต้องเลือกอาหารและเครื่องดื่มที่มีสารอาหารหนาแน่นหลากหลายชนิดในทุกกลุ่มอาหารภายในขีดจำกัดแคลอรีในแต่ละวันของคุณ" "อาหารเหล่านี้ควรแทนที่ทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพน้อยลง" ปฏิบัติตามรูปแบบการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ การ เลือกอาหารและเครื่องดื่มทุกมื้อมีความสำคัญ ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าใดก็ตาม "การปฏิบัติตามรูปแบบการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพภายในระดับแคลอรี่ที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณบรรลุและรักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ ให้แน่ใจว่าคุณได้รับสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ และลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง" คอปโปลากล่าว รูปแบบการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพประกอบด้วย: ผลไม้ ผักหลากหลายชนิด ได้แก่ ผักสีเขียวเข้ม สีแดง สีส้ม พืชตระกูลถั่ว พืชตระกูลแป้ง และผักกลุ่มย่อยอื่นๆ ธัญพืช โดยอย่างน้อยครึ่งหนึ่งเป็นธัญพืชไม่ขัดสี โปรตีนที่หลากหลาย เช่น สัตว์ปีก อาหารทะเล เนื้อแดงไม่ติดมัน ไข่ ถั่ว เมล็ดพืช ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง และพืชตระกูลถั่ว ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำหรือปราศจากไขมัน รวมถึงนม โยเกิร์ต ชีส และเครื่องดื่มเสริมถั่วเหลือง น้ำมัน | |
ผู้ตั้งกระทู้ pailinn :: วันที่ลงประกาศ 2022-11-16 16:05:17 |
Copyright © 2010 All Rights Reserved. |
Visitors : 128495 |